Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Sao lại luôn thứ tha?

Có người vừa hỏi tôi: “Sao lại sống bình yên đến vậy? Sao lại luôn thứ tha?”

Thật ra, tôi không thánh thiện và bao dung như thế, mà bởi tôi có “trí nhớ cá vàng” về những nỗi đau. Ai đọc về trí nhớ cá vàng rồi chắc sẽ hiểu vì sao chúng luôn vui vẻ tung tăng bơi lội ngay cả khi bị nhốt trong một chiếc bể chật hẹp. Là bởi cứ 3 giây, chúng sẽ quên hết tất cả những gì diễn ra trước đó. 3 giây sau, mọi thứ đối với chúng đều mới mẻ, khám phá, đầy ắp sự hứng khởi. Chúng được tận hưởng một cuộc sống mới trong chính cuộc đời của mình. Tôi cũng vậy. Về những nỗi đau mà bản thân trải qua. Bằng nhiều cách, tôi có thể quên đi tất cả chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

Thỉnh thoảng tôi vẫn làm “vài việc tốt” và “vài cử chỉ quan tâm” đến những người đã từng làm tổn hại tinh thần của mình, vì khi làm những điều ấy, tôi chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp mà họ từng dành cho mình. Tôi chẳng buồn nghe xem, nhìn xem những người xunh quanh nói gì, nghĩ gì. Sống cho mình mà, sao lại cứ phải sống theo lời thiên hạ. Tôi chỉ cần biết, lòng mình nhẹ bẫng.

Đối xử tốt với những người đã từng không tốt với mình, có ai cấm? Cuộc đời chẳng hề bắt bạn phải ôm lấy những tổn thương cũ kĩ mà thổn thức gặm nhấm một mình. Cuộc đời chỉ muốn bạn tận hưởng nó, theo cách tuyệt vời nhất. Nếu bạn thấy những gì xung quanh bạn chẳng hề “thật tuyệt” mà là “thật tệ”, thì bạn đã có lỗi với cuộc đời của chính mình. Bởi ai cũng chỉ sống có một lần.

Với Hiền, bí quyết để Hiền có được bình yên là: “Ghi nhớ những nỗi đau bằng não. Lưu giữ những yêu thương bằng tim”.

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

Sắc – Tâm – Tuệ

Nếu như đàn ông cần phải có 3 chữ Tâm- Tầm- Tài. Thì một người đàn bà Đẹp cần 3 chữ Sắc-...

Peptide – siêu phẩm Botox chống lão hóa tự nhiên

Khi muốn chống lão hóa cho da, giúp da đàn hồi và căng bóng, người dùng thường nghĩ...

THẾ HỆ DƯỠNG DA BẰNG MEN VI SINH MICROBIOME

Với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Hàn, Nhật Bản. Diệu Hiền đã từng...