Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai, 2023

Sắc – Tâm – Tuệ

Nếu như đàn ông cần phải có 3 chữ Tâm- Tầm- Tài. Thì một người đàn bà Đẹp cần 3 chữ Sắc- Tâm-Tuệ. Yêu thương bản thân, bồi dưỡng, phát triển bản thân cũng cần phải đủ 3 chữ này. 

Sắc: không phải ai sinh ra cũng đều xinh đẹp. Bằng chứng là rất nhiều người phụ nữ đẹp hiện nay, nếu xem ảnh cách đây nhiều năm thì họ không hề xinh. Cái đẹp đó là cả một sự nỗ lực, trau chuốt, hoàn thiện mỗi ngày. 

Nét đẹp ấy có thể đến từ tu tâm. Thật vậy, nét đẹp từ tâm luôn toát ra điều gì đó khó cưỡng. Kỳ thực là tâm sinh tướng. Tôi biết những người tất cả các nét không có nét nào đẹp. Nhưng lại cứ bị hút từ nụ cười, ánh mắt đến thần thái. Vậy nên, phụ nữ là phải đẹp. Nếu chưa đẹp thì lỗi là do bạn, không phải do cha mẹ bạn!

Tâm: nếu nét đẹp bên ngoài như sắc của bông hoa thì nét đẹp nội tâm giống như mùi hương của bông hoa ấy. Nhiều cô gái chỉ biết chăm chút vẻ bề ngoài- điều này thực sự chưa đủ. Nhan sắc là thứ vô thường trước thời gian. Nhưng một tâm hồn đẹp thì lại càng nhờ thời gian bồi tụ, trau dồi mà thêm hương sắc. Đó chính là Chân- Thiện -Mỹ của người đàn bà. Một người phụ nữ hướng thiện, thanh lịch, yêu cái đẹp- luôn khiến những người xung quanh dễ chịu, muốn ở gần. Nó cũng không phải tự nhiên mà có. Nó từ sự giáo dục và dung dưỡng, rèn luyện từ chính bản thân mà thành . 

Tuệ: là trí tuệ. Tuệ này không chỉ là kỹ năng, sự hiểu biết. Không chỉ từ trong sách vở, bằng cấp. Nó là những tư duy, những cái NGỘ từ sự từng trải trong cuộc đời. 

Trí Tuệ để biết giữ, biết buông. Biết nâng, biết hạ. Biết tiến, biết lùi. Biết nói, biết nghe. Biết khi nào cần đoan trang khi nào không. Biết cái gì cần xem trọng, cái gì cần coi nhẹ.

Là sự phát triển bản thân mỗi ngày, tiến lên mỗi ngày để hoàn thiện mình trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình. 

Sắc – Tâm – Tuệ nhờ thế mà hoà quyện tạo nên hương sắc

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

Sắc – Tâm – Tuệ

Nếu như đàn ông cần phải có 3 chữ Tâm- Tầm- Tài. Thì một người đàn bà Đẹp cần 3 chữ Sắc-...

Peptide – siêu phẩm Botox chống lão hóa tự nhiên

Khi muốn chống lão hóa cho da, giúp da đàn hồi và căng bóng, người dùng thường nghĩ...

THẾ HỆ DƯỠNG DA BẰNG MEN VI SINH MICROBIOME

Với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Hàn, Nhật Bản. Diệu Hiền đã từng...