Thứ Tư, 4 Tháng Mười, 2023

Muốn An được An!

Tâm bao dung của người đời nhiều khi chỉ nhỏ được như chiếc lá, không gói hết nổi một vết thương; lắm lúc mỏng như sương khói, không che kín được một nỗi buồn; và chẳng mấy khi rắn được như đá, để chồng lên, nối lại, xếp cạnh nhau, làm thành một con đường bắc qua sông, để sang đến được bờ bên kia.

Nên, dù biết bờ bên kia là vui, bờ bên kia là an, nhưng chẳng mấy người đến được, do gom góp cả đời cũng không đủ tâm từ bi để làm cho mình một con đường bắc qua sông; bắc qua những nông sâu của của cuộc sống, bắc qua những sân si tật đố tị hiềm của lòng người, mênh mông như dòng sông rộng không bờ ngày mưa lũ.

Chỉ thôi từ bi với mình một lát, đã nghe lòng quá đa đoan.Chỉ thôi từ bi với người một lát, đã thấy lòng người quá lạnh.Chỉ thôi từ bi với cuộc sống một lát, đã thấy đường trần dài dằng dặc lắm gian truân.Thêm một chút từ bi, thêm một chút từ bi, thêm một chút từ bi nữa, mọi bão giông đều có thể trở thành bình yên.

Bình yên sẽ trở về trong tâm, trong mắt của một người bắt đầu biết từ bi với mọi thứ.Nếu không bước đi, chúng ta chỉ luôn đứng mãi một chỗ. Nếu không thể từ bi, chúng ta chỉ luôn đứng mãi trong nỗi buồn.

Mọi thứ trong cõi hồng trần đều bắt nguồn từ cái tâm. Nếu tâm đơn giản thì cuộc sống sẽ đơn giản. Nếu tâm phức tạp thì cuộc sống sẽ chứa đầy đau khổ. Hạnh phúc không phải là trông chờ người khác ban tặng, mà là tự mình mang đến cho mình.Ai rồi sẽ phải gặp những chuyện phiền lòng, những nỗi thương tâm. Và nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc nằm ở chính nội tâm mỗi người. Thấu hiểu đạo lý đơn giản và biết đủ mới có thể có được hạnh phúc đích thực. Biết đủ sẽ biết ơn, biết ơn sẽ biết đủ. Muốn an được an chính là bình an bên trong chính mỗi người. Hạnh phúc chẳng đâu xa, hạnh phúc trong mỗi bước chân ta mỗi ngày!

Diệu Hiền

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

Sắc – Tâm – Tuệ

Nếu như đàn ông cần phải có 3 chữ Tâm- Tầm- Tài. Thì một người đàn bà Đẹp cần 3 chữ Sắc-...

Peptide – siêu phẩm Botox chống lão hóa tự nhiên

Khi muốn chống lão hóa cho da, giúp da đàn hồi và căng bóng, người dùng thường nghĩ...

THẾ HỆ DƯỠNG DA BẰNG MEN VI SINH MICROBIOME

Với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Hàn, Nhật Bản. Diệu Hiền đã từng...