Làm thế nào để có được hạnh phúc?

0
1904

Tối qua, một người bạn nhắn tin cho Hiền than rằng thấy cuộc đời chông chênh quá. Hỏi Hiền “Làm thế nào để có được hạnh phúc?”.

Hiền cười. Ừ nhỉ! Với nhiều người, hạnh phúc là đích đến, cần phải cố gắng để có được hạnh phúc. Nhưng ít ai nhận ra, có thể, bản thân họ đã sống trong hạnh phúc từ lâu rồi. Hạnh phúc chẳng phải là một vật thể nhìn thấy được, cầm nắm được. Nếu bạn chỉ ngồi yên một chỗ, chẳng ai có thể mang nó đến trao vào tay bạn, tặng cho bạn hạnh phúc.

Hạnh phúc là kết quả của sự nỗ lực! Là khi bạn chú ý làm đẹp bản thân mỗi ngày, tô màu son mình thích, mỉm cười trước gương và tự tin sải bước đón chào ngày mới. Là khi bạn dành mọi tâm huyết cho công việc mình đang làm và nhận được thành quả xứng đáng. Hoặc đơn giản là khi bạn mua được chiếc váy mình thích, nấu được một món ăn ngon theo công thức mới, học được một bài tập mới, biết đến một nguồn dinh dưỡng mới tốt cho sức khoẻ bản thân… Chẳng cần phải là điều gì quá lớn lao. Chỉ cần đặt ra cho mình những cái đích nho nhỏ để bản thân tự vượt qua, cứ mỗi khi bước chân bạn chạm được đến một điểm mốc, tự khắc trên môi bạn sẽ nở một nụ cười.

Với Hiền, gom góp những nụ cười rạng rỡ, trở thành một người hạnh phúc nhất theo cách riêng của mình và lan toả được điều đó đến những người xung quanh chính là điều khiến Hiền Hạnh phúc. Đó cũng chính là mục tiêu sống để Hiền nỗ lực mỗi ngày. “Hạnh phúc là thứ không hình thù, màu sắc, cũng không mùi, không vị. Chúng ta chỉ có thể cảm nhận nó bằng trái tim”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây