Thứ Sáu, 16 Tháng Tư, 2021

Ly cà phê hòa tan

Lâu lắm mới uống một tách cà phê hòa tan.
Hương vị này hẳn là hương vị của hoài niệm. Hồi xưa, chỉ dịp Tết mới được uống cafe tan. Cà phê tan hồi ấy là thứ đồ uống xa lạ và xa xỉ lắm. Xé một gói, trút vào tách, chế nước sôi, hương cà phê thơm lừng ngây ngất tỏa khắp nhà. Thứ nước màu nâu sóng sánh vừa ngọt vừa thoảng đắng lúc ấy sao mà kỳ diệu. Ngày còn bé, mỗi lần được nếm vụng một ngụm cà phê tan, mình đều ước ao mau lớn để có thể đàng hoàng uống hết một ly như người lớn.


Rồi khi lớn, công việc đòi hỏi mình gặp khách khứa thường xuyên, điểm hẹn là những quán cà phê quen thuộc. Ngay cả hẹn bạn bè chỉ để ngồi với nhau tán gẫu, điểm đến cũng vẫn là những quán cà phê.
Luôn gọi cho mình một ly cà phê phin và đợi từng giọt cà phê cô đọng lách tách rơi từ phin xuống ly. Khi ly cà phê đầy, nếu là Arabica hay Robusta thì chỉ cần nhấp môi 3 lần là hết. Vị cà phê đọng lại trên đầu lưỡi, hương cà phê phảng phất lên cả tóc tai, ôi sao mà chỉ muốn yêu thương và hít hà bản thân ngay lúc ấy. Và cứ thế, mê cà phê phin, yêu cà phê phin bao nhiêu năm rồi không nhớ.

Bất chợt sáng nay qua chỗ cô bạn, được mời một ly cà phê hòa tan bỏ đá. Xúc cảm ùa về.
Hóa ra, đã có thời, với mình, cà phê tan là một niềm khát khao, ao ước. Là một điều gì đó rất khó để có trong tầm tay. Nhưng chính bản thân cũng đã quên đi những suy nghĩ của mình về nó. Hoặc hiện tại, mình đã biết mình muốn gì, và biết những gì mới xứng đáng để cho mình yêu thích.


Trên đời này, có những thứ, bản thân vốn nghĩ nó là cố hữu. Nhưng hóa ra, chẳng có gì là không thể đổi thay.
Dù yêu cà phê phin nhưng vẫn cứ thấy cà phê tan ngon. Luôn trân trọng những gì của quá khứ, vì nhờ đó mới có một Diệu Hiền ngày hôm nay.

09.08.2020

Một chút phóng bút trong quán nước quen thuộc đợi khách hàng.

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

THẢI ĐỘC ĐƯỜNG RUỘT – PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT GIÚP CƠ THỂ LUÔN KHỎE – ĐẸP

Bạn có biết? Thải độc đường ruột là cách detox phổ biến và an toàn giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch...

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC LOẠI MỠ TRONG CƠ THỂ VÀ CÁCH LOẠI BỎ CHÚNG

Mỡ trong cơ thể phức tạp hơn bạn vẫn tưởng đó! Bạn không thể áp dụng cùng một...

BẠN CẦN GHI NHỚ GÌ KHI CHỌN KEM CHỐNG NẮNG?

1. Hạn sử dụngKem chống nắng càng "mới" thì hiệu quả bảo vệ da càng cao. Các thành phần và công thức...