Bận bịu đến nỗi chẳng có thời gian để hưởng thụ. Mấy hôm rồi quyết định tự thưởng cho bản thân những giờ phút thảnh thơi, cả đêm ngồi “cày” Hoa Hồng Trên ngực trái – bộ phim Viêt Nam được nhiều người yêu thích, tôi mới hiểu tại sao câu chuyện của nữ chính lại được lòng chị em phụ nữ đến vậy. Không phải chuyện “Tuesday” bị trừng phạt hay anh chồng phải trả giá cay đắng mà là câu chuyện của người mẹ đơn thân vất vả kiếm tiền nuôi con và xây dựng sự nghiệp lại từ đầu, cô gặp được người đàn ông giàu có, yêu mình chân thành say đắm nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi: Liệu mình có thật sự cần anh ta trong đời không?

Tôi nhớ nhất cảnh phim khi anh Bảo đẹp trai đang mệt mỏi gần như đến bỏ cuộc vì cô gái anh yêu chẳng có vẻ gì là động lòng, anh ta đã hét lên, anh không biết làm gì cho em vì em chẳng cần gì, anh không giúp gì được em vì em đã làm quá tốt mọi thứ rồi, lúc em buồn hay vui cũng đâu cần đến anh vì em đã có những đứa con bên cạnh, mấy cái trò tán gái vớ vẩn của anh chẳng là gì với em cả, em có biết anh mất tự tin thế nào trước mặt em không?

Tôi thiếu nước vỗ đùi cái bốp vì anh này nói đúng quá.

Cô Khuê của “Hoa hồng trên ngực trái” có đủ mọi “khuyết điểm” mà phụ nữ nào cũng lo sợ: Chưa già những cũng chẳng còn trẻ trung gì, đèo bòng thêm 2 đứa con gái, công ăn việc làm không có vì bao năm qua ở nhà chồng nuôi. Nhưng rồi người phụ nữ can đảm ấy vẫn tìm lại được hạnh phúc mới cho mình. Không phải tự nhiên một người đàn ông giỏi giang phong độ, có tiền và không thiếu lựa chọn như Bảo lại bị lôi cuốn bởi Khuê.

Vì chẳng còn trẻ trung gì nên cô ấy không lấy chuyện yêu đương làm mục tiêu, không ngồi đó suốt ngày mơ mộng về lâu đài và hoàng tử. Cô ấy thực tế và tỉnh táo hơn. Việc bỏ chồng không làm cô ấy tự ti mặc cảm mà chỉ khiến cô ấy thận trọng và tỉnh táo hơn trước mọi mối quan hệ. Đàn bà tỉnh táo, đàn ông phát cuồng. Có phải thế không?

Vì không công ăn việc làm nên khi bắt đầu lại cô ấy phải nỗ lực gấp mười lần người khác. Cô ấy không nề hà công việc gì để kiếm tiền và trải nghiệm niềm hạnh phúc khi được làm công việc mình thực sự yêu thích. Tập trung lo cho sự nghiệp và độc lập về kinh tế, đó chính là bệ phóng vững chắc nhất cho phụ nữ trong mọi hoàn cảnh, giúp cô ấy tỏa sáng, tự tin và kiêu hãnh.

Và vì đã làm mẹ, đã từng trải cả hạnh phúc lẫn khổ đau, cô ấy biết mình cần điều gì, người đàn ông như nào thì phù hợp để đồng hành. Có khi tiêu chuẩn về đàn ông của cô ấy còn cao hơn cả những cô gái trẻ độc thân. Anh ta giàu có cũng không quan trọng bằng việc có trách nhiệm và sẵn sàng sẻ chia. Anh ta ga lăng cũng không bằng biết tôn trọng phụ nữ. Anh ta yêu bạn say đắm cũng không bằng tình thương cho những đứa trẻ. Anh ta ăn nói có duyên cũng không bằng hành động giản dị thực tế.

Phụ nữ tự tin, mạnh mẽ, nỗ lực vươn lên để tự chủ về sự nghiệp,sống với đam mê và những mong ước hạnh phúc giản dị chân thành. Đó chính là vẻ đẹp vĩnh cửu và sức hấp dẫn tuyệt vời của chị em chúng ta. Đến cuối cùng thì đàn ông vẫn bị lôi cuốn và ám ảnh bởi những người phụ nữ “chẳng có vẻ gì là cần họ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây