Thứ Ba, 2 Tháng Ba, 2021

CHỌN SỮA RỬA MẶT CHO DA NHẠY CẢM – TRÁNH NGAY NHỮNG THÀNH PHẦN NÀY

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng, nổi mẩn, lên mụn nếu sử dụng mỹ phẩm không hợp. Để không rơi vào tình huống này, các nàng nên tránh những thành phần nào khi chọn sữa rửa mặt?
1. PARABEN
Paraben là nhóm một số chất bảo quản dùng trong sản xuất mỹ phẩm lâu nay. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Nagel JE năm 1988 cho thấy mỹ phẩm chứa nhiều paraben có thể gây kích ứng cho người da nhạy cảm, dễ bị dị ứng.
Methylparaben khi thoa lên da có thể phản ứng tiêu cực với tia UVB , làm tăng khả năng lão hoá da, thay đổi màu da và tổn thương đến phân tử ADN trên da, khiến da nhạy cảm và dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài hơn.


2. CHẤT TẠO BỌT
Đây là thành phần phổ biến trong các sản phẩm tẩy rửa và chăm sóc cá nhân, giúp tạo độ ẩm, loại bỏ bã nhờn để làm sạch sâu.
Tuy nhiên, các nàng có làn da nhạy cảm vẫn nên giữ tinh thần “cẩn tắc vô áy náy”. Bởi mặt trái của chất này là gây bào mòn, khô da, kích ứng hình thành mụn.
Chọn sữa rửa mặt ít bọt sẽ mang lại cho da cảm giác tươi mát thay vì khô rít.


3. ALCOHOL
Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên tránh những sản phẩm chứa Drying alcohol vì chất này dễ gây khô, mòn bề mặt da, làm ức chế sự hấp thụ lên da cũng như gây lão hóa da.
4. HƯƠNG LIỆU
Da nhạy cảm còn hay dị ứng với hương liệu. Đặc biệt trong ngày hanh khô, đây rất có thể trở thành thủ phạm gây kích ứng cho da nhạy cảm. Các hãng mỹ phẩm có thể ghi thành phần “Fragrances” lên bao bì mà không cần chỉ rõ chính xác những gì trong đó. Bởi vậy nếu sở hữu làn da đỏng đảnh, bạn nên tránh mọi chất tạo mùi nhân tạo trong mỹ phẩm dùng lên da.

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

TẠI SAO BẠN VẪN MÃI KHÔNG GIẢM CÂN ĐƯỢC?

“Thiếu cơ thừa mỡ” và “mãi không thể khắc phục” là vấn đề phổ biến hiện nay. Thậm chí, nhiều người đã...

PHỤ NỮ TUỔI U40 – LÀM SAO TÌM LẠI THANH XUÂN?

U40 độc thân, có phải lỡ thì? Phụ nữ sau tuổi 40 bị gắn mác "gái già"? Phụ nữ sau 40 -...

CÁCH KHẮC PHỤC LÀN DA BỊ MỤN SAU TẾT

Tết thì vui thật đó, nhưng sau những cuộc vui ngày Tết thường khiến bạn bỏ quên các bước dưỡng da.Bên cạnh...