Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Cho đi được cái mình chẳng có?

Nhớ lần đầu tiên mình đi máy bay, cũng lâu lắm rồi, cỡ mười mấy hai mươi năm về trước. Nghe các cô tiếp viên hướng dẫn xử lý trong trường hợp khẩn cấp, mình thấy lạ nhất là đoạn phải đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước rồi mới giúp mọi người xung quanh.

Nếu là mình và chắc là rất nhiều các ông bố bà mẹ khác, chắc chắn sẽ nghĩ đến việc giúp con đầu tiên rồi mới đến mình. Hoặc mấy chị em đang bay cùng người yêu, có khi còn vội vàng đeo mặt nạ cho anh ta, nước mắt ngắn dài thề sẽ gặp lại nhau ở kiếp sau nếu cái máy bay này chả may lao thẳng xuống vách núi trước mặt. Nhưng mãi sau này, mình mới hiểu, nguyên tắc an toàn trong các trường hợp khẩn cấp có lẽ đã chứng minh được tính hiệu quả và đúng đắn của việc tự cứu bản thân mình trước. Đó hoàn toàn không phải là ích kỷ.

Rồi mình lại nghĩ đến việc khi cuộc hôn nhân của bạn cũng đang trên bờ vực thẳm, bạn cứu ai trước? Cứu anh chồng hết lần này đến lần khác thề thốt hứa hẹn, không nỡ bỏ anh ta một mình chẳng người chăm sóc? Cứu bố mẹ chồng, bố mẹ mình vì họ chẳng còn mặt mũi nào với họ hàng làng xóm? Cứu đứa con để cho nó nhìn thấy bố mẹ vẫn đang sống cùng một nhà, để cái tổ ấm rỗng tuếch bên trong ít ra vẫn còn cái vỏ bọc bên ngoài? Hay bạn cứu mình, làm cho bản thân mình được hạnh phúc, thoải mái. Bạn không có hạnh phúc thì lấy đâu ra hạnh phúc để mang đến cho người khác? Bạn chết vì thiếu oxi thì sao giúp được những người xung quanh. Một người mẹ không cảm thấy vui và đầy sức sống mỗi buổi sáng thức giấc sẽ dạy con mình như nào về hạnh phúc, về gia đình và ý nghĩa của tình yêu. Hãy sử dụng chiếc mặt nạ oxi ngay khi nó vừa được thả xuống chỗ của bạn, hãy làm cho lồng ngực của mình căng đầy hơi thở và sự sống, đó là bước đầu tiên phải làm trước khi bạn muốn giải cứu cả thế giới này.

Mặc kệ thiên hạ hằng ngày véo von những câu chuyện về sự hy sinh, tính ích kỷ hoặc gì gì đó. Không thiếu cách để bạn hy sinh cho con, cho gia đình. Bạn có thể hy sinh tất cả tiền bạc, thời gian, tuổi trẻ của mình cho con, làm mọi thứ vì con. Nhưng bạn không cần phải hy sinh hạnh phúc, không được hy sinh hạnh phúc, phải giành lấy và giữ chặt nó trong tay rồi đem đến cho con mình. Thử hỏi trên đời này có ai kỳ diệu siêu phàm đến mức cho đi được cái mình chẳng có?”

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

Sắc – Tâm – Tuệ

Nếu như đàn ông cần phải có 3 chữ Tâm- Tầm- Tài. Thì một người đàn bà Đẹp cần 3 chữ Sắc-...

Peptide – siêu phẩm Botox chống lão hóa tự nhiên

Khi muốn chống lão hóa cho da, giúp da đàn hồi và căng bóng, người dùng thường nghĩ...

THẾ HỆ DƯỠNG DA BẰNG MEN VI SINH MICROBIOME

Với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Hàn, Nhật Bản. Diệu Hiền đã từng...