Thứ Ba, 3 Tháng Mười, 2023

Bạn đã từng bao giờ thất bại?

Thất bại là khi bạn đã nỗ lực dành những năm tháng thanh xuân của cuộc đời để mong chờ ngồi vào một chiếc ghế rộng rãi hơn, hứa hẹn con đường tương lai thênh thang hơn, nhưng cuối cùng sau nhiều chờ đợi thì vị trí đó lại nằm trong tay người khác.

Thất bại cũng có thể là chỉ tiêu kinh doanh của bạn trong tháng vừa rồi không đạt như cam kết. Thất bại to lớn thậm chí là đánh mất cả hạnh phúc, hôn nhân. Hay thất bại nhỏ chỉ là điểm kém một bài kiểm tra 15 phút…

Những ngày đầu đông này, xung quanh tôi ai cũng có cái cảm giác uể oải chán chường. Nhất là những ngày tôi ra Hà Nội. Cái không khí tê tê lành lạnh, cùng mùi hương hoa sữa trên đường khiến bao nhiêu năng lượng như chạy trốn đi đâu hết. Nhìn đâu cũng thấy buồn chán, cũng thấy kiệt quệ, cái gì cũng không vừa mắt. Với tôi thì nó cũng là một sự thất bại rồi đấy. Thất bại trong chính việc gồng mình lên để gánh gồng trên vai những công việc nặng nề còn đang dang dở. Và rồi, tôi tạm bỏ mặc chính sự thất bại của mình, cho bản thân một sự nghỉ ngơi thư giãn cần thiết. Ai cũng có những giai đoạn như thế mà thôi. Cố chiến đấu với chính thất bại đó trong lúc cơ thể đang bệ rạc, không khéo lại vấp phải những thất bại to lớn hơn.

Thật may, tôi có một công việc tốt, không như nhiều người phải lo ăn từng bữa, cho dù thế nào cũng phải gồng mình lên gắng gượng để ra ngoài kia bươn chải cho bữa tối nay. Tôi thấm thía rằng, không có “cơm áo gạo tiền” thì đến thất bại, người ta cũng chẳng dám. Tôi không tin không có ai là chưa từng trải qua thất bại! Chỉ có điều là thất bại ấy lớn, hay nhỏ mà thôi.

Sự khác nhau trong mỗi người là đối mặt với thất bại ấy như thế nào. Người bản lĩnh sẽ nhìn đó như một bài học. Đau đớn và dằn vặt bản thân. Rồi mạnh mẽ đối diện, từ từ đứng dậy. Kẻ chí hèn thì đổ lỗi, đặt điều, không chấp nhận, thậm chí trả thù để hả hê. Người ta chỉ thất bại khi đứng trước những lựa chọn. Bạn càng có nhiều sự lựa chọn thì bạn càng có nhiều cơ hội tránh né được sự thất bại. Bởi vậy, nâng cấp bản thân để có thêm lựa chọn, cũng là cách bạn tối giản thất bại với chính mình.

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

Sắc – Tâm – Tuệ

Nếu như đàn ông cần phải có 3 chữ Tâm- Tầm- Tài. Thì một người đàn bà Đẹp cần 3 chữ Sắc-...

Peptide – siêu phẩm Botox chống lão hóa tự nhiên

Khi muốn chống lão hóa cho da, giúp da đàn hồi và căng bóng, người dùng thường nghĩ...

THẾ HỆ DƯỠNG DA BẰNG MEN VI SINH MICROBIOME

Với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Hàn, Nhật Bản. Diệu Hiền đã từng...