Thứ Ba, 3 Tháng Mười, 2023

Áp lực

Áp lực!!!

Dẫu biết rằng lựa chọn con đường điều trị là con đường khó, chỉ dành cho những người tâm tịnh & đầu lạnh.

Dẫu biết rằng cuộc đời này Cái dễ ăn thì không đến lượt mình.

Dẫu biết rằng xã hội có người này, người kia.

Dẫu biết rằng phải “bơ” đi những điều không đúng, để làm tròn trách nhiệm phải có.

Dẫu biết rằng Sống ở đời phải yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Dẫu biết rằng Cho đi là còn mãi.

Nhưng sức người có hạn, nếu 1 bên lúc nào cũng cố gắng làm hết sức & 1 bên 1 thì liên tục gây áp lực vì sao tôi xấu, vì sao tôi nỗi mụn hoài, vì sao làm hoài mà không đẹp,… thì vô hình làm người điều trị chân chính như chúng tôi chùng bước, co mình, phút chốc tắt đi lửa đam mê,…. Khi đó trong đầu chúng tôi sẽ nhảy lên 2 phương án:

1. Tìm cái gì đẹp nhanh để làm ai ai cũng hài lòng –> sẽ được nhiều người yêu mến –> giới thiệu nhiều khách –> kiếm được nhiều tiền –> làm được đến lúc nào hay lúc đó –> khi kiếm được kha khá rồi đổi nơi sống, nơi làm việc, bắt đầu lại từ đầu ở 1 nơi mới vì ai biết mình…?

2. Hay mình dừng lại tìm kiếm 1 công việc kinh doanh khác mà không cần phải trách nhiệm, không cần phải áp lực, không cần phải suy nghĩ…(cái này đang thực hiện dần để hạ cánh nghỉ hưu sớm).

Cái nghề điều trị nó phũ phàng lắm. Khi mình đang mang lại cái tốt, cái an toàn, giúp biết bao nhiều người, làm đẹp thì không thấy ai khen, nhưng khi chưa kịp làm đẹp thì bị hằng học, nói bóng gió, nói xấu… Chưa kể cái nghề mà rất khó có được những người cộng sự chân thành…

Mọi người có biết chính vì cái áp lực quá lớn từ sự đòi hỏi vô lý, không đúng của khách hàng mà rất nhiều chủ Spa họ phải buộc lựa chọn phương án số 1 vì sự sống còn của họ, của người thân họ, của nhân viên họ…

Thế nên, để theo đuổi cái con đường chính quy nó vô cùng gian nan! Người ta hay nói Sự thật thì mất lòng, nên phương pháp làm đẹp chính quy hay còn gọi là an toàn thì luôn mất lòng, vì nó không đẹp liền, mà phải cần thời gian để xả, để thải bớt những gì độc hại mà bao nhiêu năm mọi người không biết để tắp vào người, vào da, vào cơ thể…

Tuổi đời không quá trẻ, không quá già nhưng với hơn 15 năm bước vào kinh doanh. Thiện & ác có đủ. Với con đường đã lựa chọn, DiHI đây tự tin nói rằng luôn Sống & làm việc có trách nhiệm! Đạo Đức!

Diệu Hiềnhttps://dieuhiendihi.com
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!
Chào mừng bạn đã đến với blog của Diệu Hiền. Đây là blog ghi lại hành trình nỗ lực và niềm vui cuộc sống của mình. Hy vọng nó sẽ mang đến bạn năng lượng tích cực. Cùng follow mình nhé, biết đâu 1 ngày nào đó mình có cơ hội mời bạn ly cà phê!

BLOG MỚI

Sắc – Tâm – Tuệ

Nếu như đàn ông cần phải có 3 chữ Tâm- Tầm- Tài. Thì một người đàn bà Đẹp cần 3 chữ Sắc-...

Peptide – siêu phẩm Botox chống lão hóa tự nhiên

Khi muốn chống lão hóa cho da, giúp da đàn hồi và căng bóng, người dùng thường nghĩ...

THẾ HỆ DƯỠNG DA BẰNG MEN VI SINH MICROBIOME

Với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Hàn, Nhật Bản. Diệu Hiền đã từng...